TÌM HIỂU TRANH 5D DÁN TƯỜNG , ĐÍNH ĐÁ VÀ TRANH THÊU CHỮ THẬP

Trên thị trường hiện nay có 3 loại tranh 5D khá phổ biến là tranh 5D dán tường , tranh thêu 5D và tranh 5D đính đá , tuy cùng một loại tranh 5D nhưng chất liệu in , cách làm tranh sẽ khác nhau . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về 3 loại tranh đang rất được ưa chuộng trên thị trường .

Khái niệm tranh 5D là gì ?

Định nghĩa cở bản của tranh 5D chính là loại tranh không gian 5 chiều , bức tranh bình thường chúng ta vẫn thấy là dạng 2D , thêm chiều sâu , độ nổi của bức tranh sẽ là 3D , còn nếu tranh 5D thì độ nổi chắc chắn phải lớn hơn loại 3D . Khái niệm tranh 5D được định nghĩa là tranh 5 chiều bằng cảm nhận thị giác sẽ thấy nhưng trên thị trường hiện nay thì người ta định nghĩa tranh 5D là loại tranh có độ nổi vân ảnh cao hơn tranh 3D , có 3 mức nổi vân để tạo thành tranh 5D là nổi 100% , 200% và 300% .

Tranh dán tường 5D

Tranh dán tường 5d là sản phẩm được kết hợp giữa thiết kế hội họa , hiệu ứng bề mặt nổi vân ( bức ảnh khi thiết kế sẽ thể hiện vân nổi trước khi in – in trên chất liệu lụa ) , hiệu ứng ánh sáng bằng công nghệ tiên tiến để tạo nên một mảng không gian chân thực , ấn tượng . Vài năm trở lại đây lĩnh vực tranh dán tường ngày càng được ưa chuộng do tính năng độ bám chắc bền, chất lượng tranh cao cấp chống mốc, gỉ , cách nhiệt mang tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với chỉ sơn tường trước đây. Đặc biệt là thích hợp khí hậu Viêt Nam nên độ bền bảo hành lên đến 10 năm . Để in được một bức tranh dán tường 5D nổi vân thì cần máy in UV , tùy vào yêu cầu của khách hàng muốn nổi vân nhiều hay ít ( mức nổi vân 100% , 200% và 300% ) , bề mặt của bức tranh sẽ lồi lõm và phủ dầu bóng tạo chiều sâu và sự chân thực nhất cho bức tranh , các công đoạn đó khi kết hợp thì sẽ cho ra bức tranh 5d đúng ý của khách hàng . Tuy vậy giá thành in tranh 5D không hề rẻ do giá mực in , máy in công nghệ cao nên tranh nổi 5D là người ta gọi là tranh dán tường 5D cao cấp .

Tranh thêu 5D – tranh thêu chữ thập

Tranh thêu hay còn gọi là tranh X Stitch ( về bản chất tranh thêu 5D chỉ là tranh 2D nếu xét theo khái niềm chiều ) là phương pháp dùng kim , chỉ thêu trên bề mặt vải thô có chia ô hoặc thêu trên hình ảnh được in sẵn , ưu điểm của tranh thêu là không bị phai màu , có thể giặt thoải mái khi bị bẩn , niên hạn sử dụng được rất lâu ngoài ra nếu là tranh thêu thủ công cho cảm giác chân thực hơn cho bức tranh , nó khá giống với tranh được vẽ . Tranh thêu 5D theo khái niệm là sự kết hợp giữa tranh in lên vải và tranh thêu chữ thập , tức là một phần tranh sẽ được in lên vải , phần con lại phải dùng thủ công bằng tay để thêu lên . Tranh thêu 5D về bản chất là tranh thêu 3D chỉ khác ở chỗ vân nổi cho bức ảnh được in trên vải mà thôi . Tuy vậy tranh thêu 5D vẫn được lựa chọn và tìm hiểu bởi vì nếu kết hợp một chút thủ công và một chút ảnh có sẵn sẽ tạo ra bức tranh hoàn đẹp và hảo hơn rất nhiều .

Tranh 5D đính đá – tranh giả đá

Tranh đính đá hay còn gọi là tranh gắn đá , là sự tiến hóa của loại tranh thêu chữ thập , đá ở đây chính là những hạt nhựa đa màu sắc , khi được gắn lên những bức tranh sẽ tạo ra những bức tranh có sự tươi mới , uyển chuyển và sang trọng hơn rất nhiều , ngoài ra khả năng bắt ánh sang chuyển màu từ các vùng ảnh tốt hơn nhiều so với tranh thêu chữ thập truyền thống . Hạt nhựa dính trên tranh sẽ có các dạng hạt tròn đục , hạt AB , hạt ABC ( tên gọi trong loại tranh đính đá ) . Một bộ tranh đính đá ( kit ) khi giao đến tay người sử dụng thường bao gồm ( 1 tờ chart , 1 túi đá được đánh theo ký tự của tờ chart , 1 cái nhíp chuyên dụng gắn đá vào tờ chart ) . Trên internet có khá nhiều video hướng dẫn bạn làm tranh đính đá 3D hoặc 5D bạn có thể theo dõi và tìm hiểu thêm , một vấn đề bạn cần lưu ý là tranh đính đá vốn là tranh đính các hạt nhựa lên tranh , hạt nhựa giả đá nên không thể yêu cầu cao về độ bóng và bền như đá , mặt khác giá thành hơi cao tuy nhiên thời gian làm lại nhanh hơn tranh thêu chữ thập , nếu gặp thời tiết nóng rất dễ gặp tình trạng khô keo và rơi hạt nhựa gây mất thẩm mỹ cho bức tranh .

Gọi điện thoại
0987.764.897
Chat Zalo